ตัวอย่าง 22/10/2564
ตัวอย่าง 22/10/2564
Flight Movement

ปริมาณเที่ยวบินเดือนสิงหาคม 2564

วิทยุการบินฯ สรุปปริมาณเที่ยวบินที่ให้บริการจราจรทางอากาศในเดือนสิงหาคม 2564 มีปริมาณเที่ยวบินรวมทั้งสิ้น 16,077 เที่ยวบิน โดยปริมาณเที่ยวบินลดลงจากเดือนกรกฎาคม 2564 ถึง 11% เนื่องจากจากการระบาดของโรคโควิด-19 อย่างต่อเนื่องและมาตรการควบคุมการบินเข้า-ออก ในพื้นที่สีแดงเข้ม...

Flight Movement

ปริมาณเที่ยวบิน กรกฎาคม 2564

วิทยุการบินฯ สรุปปริมาณเที่ยวบินที่ให้บริการในเดือน กรกฎาคม 2564 รวมทั้งสิ้น 18,151 เที่ยวบิน เป็นระหว่างประเทศ 5,978 เที่ยวบิน ภายในประเทศ 4,159 เที่ยวบิน บินผ่านน่านฟ้า 2,546 เที่ยวบิน และสนับสนุนการปฏิบัติภารกิจทางทหาร/ราชการ 5,468 เที่ยวบิน

ชี้แจงกรณีช่วยเหลือสายการบิน

บวท. ชี้แจงกรณี 7 สายการบิน เสนอให้รัฐบาลออกมาตรการช่วยเหลือธุรกิจการบิน

จากกรณีที่ ผู้ประกอบการสายการบินภายในประเทศ 7 สายการบิน ได้รวมกันยื่นข้อเสนอและขอความช่วยเหลือจากรัฐบาลในการขอสนับสนุนสินเชื่อดอกเบี้ยต่ำ(ซอฟต์โลน) พร้อมทั้งขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ยกเว้นการจัดเก็บค่าบริการขึ้น-ลงอากาศยาน รวมถึงค่าจอด-ค่าปรับออกไปก่อน เพื่อให้สายการบินอยู่ได้...

แต่งตั้งบอร์ด บวท.

*** ที่ประชุมใหญ่วิสามัญ ครั้งที่ 38 บริษัท วิทยุการบินแห่งประเทศไทย จำกัด มีมติแต่งตั้งคณะกรรมการบริษัทฯ เพิ่ม 3 คน *** บริษัท วิทยุการบินแห่งประเทศไทย จำกัด (บวท.) จัดการประชุมใหญ่วิสามัญ ครั้งที่ 38 เมื่อวันที่ 15 กรกฎาคม 2564 ณ สำนักงานใหญ่ ทุ่งมหาเมฆ และผ่านสื่ออิเล็กทรอนิกส์ระบบ ZOOM...

Acting President

บอร์ด บวท. แต่งตั้ง รักษาการกรรมการผู้อำนวยการใหญ่

คณะกรรมการ บริษัท วิทยุการบินแห่งประเทศไทย จำกัด (บวท.) มีมติจากการประชุมคณะกรรมการฯ ครั้งที่ 8/2564 (654) เมื่อวันที่ 30 มิถุนายน 2564 แต่งตั้ง นายทินกร ชูวงศ์ รองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ ด้านปฏิบัติการ ทำหน้าที่รักษาการกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท วิทยุการบินแห่งประเทศไทย จำกัด...

Phuket Sandbox

บวท. พร้อมให้บริการจราจรทางอากาศ ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ คาดการณ์ปริมาณเที่ยวบินเพิ่มขึ้นจากเดิมร้อยละ 6

บริษัท วิทยุการบินแห่งประเทศไทยจำกัด (บวท.) ยืนยันพร้อมให้บริการจราจรทางอากาศ เพื่อรองรับ  สายการบินและผู้โดยสารที่เดินทางมายังท่าอากาศยานนานาชาติภูเก็ต ในโครงการ ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ ตามนโยบายของรัฐบาล ที่จะเริ่มวันที่ 1 กรกฎาคม 2564 นี้ นายทินกร ชูวงศ์ รองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ (ปฎิบัติการ)...

Flight forecast64

บวท. คาดการณ์ปริมาณเที่ยวบิน ปี 64 หลังโควิด-19 ระบาด ระลอก 3 ลดลงร้อยละ 38

บริษัท วิทยุการบินแห่งปรเทศไทย จำกัด (บวท.) เปิดเผยตัวเลขคาดการณ์ปริมาณเที่ยวบิน ปี 2564 หลังเกิดการระบาดของโรคโควิด-19 ระลอก 3 ซึ่งขยายวงกว้างอย่างรวดเร็ว โดยคาดการณ์ปริมาณเที่ยวบินประจำปีงบประมาณ 2564 (ระหว่างตุลาคม 2563 – กันยายน 2564) ไว้ที่ 323,093 เที่ยวบิน จากเดิมที่คาดการณ์ไว้ 518,790...

Flight forecast64

บวท. คาดการณ์ปริมาณเที่ยวบิน ปี 64 หลังโควิด-19 ระบาด ระลอก 3 ลดลงร้อยละ 38

บริษัท วิทยุการบินแห่งปรเทศไทย จำกัด (บวท.) เปิดเผยตัวเลขคาดการณ์ปริมาณเที่ยวบิน ปี 2564 หลังเกิดการระบาดของโรคโควิด-19 ระลอก 3 ซึ่งขยายวงกว้างอย่างรวดเร็ว โดยคาดการณ์ปริมาณเที่ยวบินประจำปีงบประมาณ 2564 (ระหว่างตุลาคม 2563 – กันยายน 2564) ไว้ที่ 323,093 เที่ยวบิน จากเดิมที่คาดการณ์ไว้ 518,790...

Flight

วิทยุการบินฯ คาดการณ์ปริมาณเที่ยวบินสงกรานต์รวมกว่า 8 พันเที่ยวบิน

บริษัท วิทยุการบินแห่งประเทศไทย จำกัด (บวท.) คาดการณ์ปริมาณเที่ยวบินในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ระหว่างวันที่ 10-16 เมษายน 2564 รวม 8,754 เที่ยวบิน ในขณะที่ปริมาณเที่ยวบินเดือนเมษายน รวม 36,150 เที่ยวบิน นายทินกร ชูวงศ์ รองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ (ปฏิบัติการ) บวท. เปิดเผยว่า “ในเดือนเมษายน 2564...

Loa4

บวท.ลงนามข้อตกลงการปฏิบัติงานร่วมกับ ทอท.

วันที่ 31 มีนาคม 2564 บริษัท วิทยุการบินแห่งประเทศไทย จำกัด (บวท.) และ บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) หรือ ทอท. ได้ลงนามข้อตกลงการปฏิบัติงานร่วมกัน ระหว่างหอควบคุมจราจรทางอากาศ บวท. กับ ท่าอากาศยานในความรับผิดชอบของ ทอท. (สำหรับท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ดอนเมือง เชียงใหม่ หาดใหญ่ ภูเก็ต และ...

Loa1

วิทยุการบินฯ​ ลงนามข้อตกลงการปฏิบัติงานร่วมกับกองการบินทหารเรือ

วันที่ 3 มีนาคม 2564 นายทินกร ชูวงศ์ รองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ (ปฏิบัติการ) บริษัท วิทยุการบินแห่งประเทศไทย จำกัด (บวท.) และ พลเรือตรี สุรชัย  เจริญรบ ผู้บัญชาการกองการบินทหารเรือ กองเรือยุทธการ (ผบ.กบร.กร.) ได้ร่วมลงนามข้อตกลงการปฏิบัติงานระหว่าง กองการบินทหารเรือ กองเรือยุทธการ (กบร.กร.) และ...

ข่าวตรุษจีน​

วิทยุการบินฯ เผยเที่ยวบินช่วงตรุษจีน 64 ลดลง 71 %

บริษัท วิทยุการบินแห่งประเทศไทย จำกัด (บวท.) คาดการณ์การเดินทางในช่วงเทศกาลตรุษจีน 2564 ยังคงได้รับผลกระทบจากการระบาดของ COVID-19 ส่งผลให้ปริมาณเที่ยวบินลดลงร้อยละ 71 หากเทียบกับช่วงเดียวกันของปี 2563 โดยระหว่างวันที่ 11-17 กุมภาพันธ์ 2564 มีเที่ยวบินรวม 5,410 เที่ยวบิน หรือ 773 เที่ยวบินต่อวัน...

Flights​

วิทยุการบินฯ สรุปปริมาณเที่ยวบิน พร้อมจัดอันดับเที่ยวบินของสนามบินภูมิภาค เดือนธันวาคม 2563

ปัจจุบันสถานการณ์เที่ยวบินเข้า-ออก และผ่านน่านฟ้าไทย ยังคงได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของ COVID-19 แม้ว่าภาพรวมของสถิติเที่ยวบินในประเทศจะเพิ่มขึ้น แต่เป็นอัตราการเพิ่มแบบชะลอตัวอย่างต่อเนื่อง โดยเที่ยวบินระหว่างประเทศ และเที่ยวบินผ่านน่านฟ้า ยังคงต่ำกว่าช่วงเดียวกันของปีที่แล้ว ประมาณ 70-80%...

AEROTHAI​1

วิทยุการบินฯ​ สรุปเที่ยวบินปี​ ​63 พร้อมคาดการณ์เที่ยวบิน​ปี​ 64

สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) สร้างผลกระทบต่อเศรษฐกิจทั่วโลก โดยธุรกิจการบินเป็นธุรกิจที่ได้รับผลกระทบอย่างมาก ทำให้หลายประเทศต้องประกาศมาตรการปิดพื้นที่ (Lockdown) ส่งผลกระทบต่อระบบการขนส่งทางอากาศ   ทั่วโลก...

รชค ดูงาน1

รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม มอบนโยบายพร้อมให้แนวทางในการทำงาน แก่ บวท. เพื่อเพิ่มศักยภาพในการให้บริการการเดินอากาศ

นายถาวร เสนเนียม รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม พร้อมคณะ เข้าเยี่ยมชมการปฏิบัติงานพร้อมมอบนโยบายในการทำงาน แก่ บริษัท วิทยุการบินแห่งประเทศไทย จำกัด (บวท.) เมื่อวันที่ 4 ธันวาคม 2563 โดยมีนายสมนึก รงค์ทอง กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บวท. พร้อมด้วยผู้บริหารของ บวท. ให้การต้อนรับณ อาคารสำนักงาน...

ภารกิจ

วิทยุการบินฯ แจงปรับเส้นทางบินและทิศทางการวิ่งขึ้น-ลงเครื่องบิน ช่วงลมเปลี่ยนทิศฤดูหนาว อาจมีเครื่องบินผ่านเมืองในบางช่วงเวลา

นายทินกร ชูวงศ์ รองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่(ปฏิบัติการ) บริษัท วิทยุการบินแห่งประเทศไทย จำกัด (บวท.) เปิดเผยถึงเหตุผลและความจำเป็นในการปรับทิศทางการวิ่งขึ้นและร่อนลงของเครื่องบิน ณ สนามบินดอนเมือง เนื่องจากการเปลี่ยนแปลงลักษณะอากาศ ด้วยกระแสลมเปลี่ยนทิศทางในฤดูหนาว ที่เป็นกระแสลมค่อนข้างแรง...

การประชุมผู้ถือหุ้น ข.

การประชุมผู้ถือหุ้น ข.

บริษัท วิทยุการบินแห่งประเทศไทย จำกัด จัดการประชุมผู้ถือหุ้น ข. โดยมี นายพุฒิพงศ์ ปราสาททองโอสถ เป็นประธานการประชุมฯ และนายสมนึก รงค์ทอง กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท วิทยุการบินแห่งประเทศไทย จำกัด รายงานผลการดำเนินงาน  จำนวนเที่ยวบิน  สถานะทางการเงินประจำปี 2563 และมาตรการด้านต่างๆ...

ลอยกระทง63

วิทยุการบินฯ เตรียมบริหารจราจรทางอากาศ เพื่อความปลอดภัยทางการบิน ในช่วงเทศกาลลอยกระทง ประจำปี 2563

บริษัท วิทยุการบินแห่งประเทศไทย จำกัด (บวท.) หน่วยงานควบคุมจราจรทางอากาศ ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เตรียมมาตรการรองรับความปลอดภัยกิจกรรมการปล่อยโคมลอย และโคมควัน ในช่วงเทศกาลลอยกระทง พร้อมให้บริการการเดินอากาศด้วยความปลอดภัยสูงสุด นายทินกร  ชูวงศ์ รองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ (ปฏิบัติการ)...

AEROTHAI

ลงนามสัญญาจ้างออกแบบและจัดทำแบบสำหรับก่อสร้างอาคาร AEROTHAI Complex กับกลุ่มนิติบุคคลร่วมทำงาน “AA/OBA” (บริษัท อาคิเตคส์ แอนด์ แอสโซซิเอทส์ จำกัด , บริษัท สำนักงานสถาปนิกกรุงเทพ จำกัด)

วันที่ 18 กันยายน 2563  นายสมนึก รงค์ทอง กรรมการผู้อำนวยการใหญ่  บริษัท วิทยุการบินแห่งประเทศไทย จำกัด ลงนามสัญญาจ้างออกแบบและจัดทำแบบสำหรับก่อสร้างอาคาร AEROTHAI Complex กับกลุ่มนิติบุคคลร่วมทำงาน “AA/OBA”  (บริษัท อาคิเตคส์ แอนด์ แอสโซซิเอทส์ จำกัด , บริษัท...

เบตง6

นายถาวร เสนเนียม รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม พร้อมคณะ เดินทางไปตรวจราชการและสำรวจความพร้อมในการเปิดให้บริการท่าอากาศยานเบตง

นายถาวร เสนเนียม รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม พร้อมด้วย นายเจือ ราชสีห์ ผู้ช่วยเลขานุการรัฐมนตรี ว่าการกระทรวงคมนาคม (ประจำนายถาวร เสนเนียม) พร้อมคณะ เดินทางมาตรวจราชการและสำรวจความพร้อม ในการเปิดให้บริการของท่าอากาศยานเบตง จังหวัดยะลา ระหว่างวันที่ 10 -11 กันยายน 2563 ซึ่งเป็นท่าอากาศยาน...

Pages