ตัวอย่าง 28/01/2564
ตัวอย่าง 28/01/2564
Flights​

วิทยุการบินฯ สรุปปริมาณเที่ยวบิน พร้อมจัดอันดับเที่ยวบินของสนามบินภูมิภาค เดือนธันวาคม 2563

ปัจจุบันสถานการณ์เที่ยวบินเข้า-ออก และผ่านน่านฟ้าไทย ยังคงได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของ COVID-19 แม้ว่าภาพรวมของสถิติเที่ยวบินในประเทศจะเพิ่มขึ้น แต่เป็นอัตราการเพิ่มแบบชะลอตัวอย่างต่อเนื่อง โดยเที่ยวบินระหว่างประเทศ และเที่ยวบินผ่านน่านฟ้า ยังคงต่ำกว่าช่วงเดียวกันของปีที่แล้ว ประมาณ 70-80%...

AEROTHAI​1

วิทยุการบินฯ​ สรุปเที่ยวบินปี​ ​63 พร้อมคาดการณ์เที่ยวบิน​ปี​ 64

สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) สร้างผลกระทบต่อเศรษฐกิจทั่วโลก โดยธุรกิจการบินเป็นธุรกิจที่ได้รับผลกระทบอย่างมาก ทำให้หลายประเทศต้องประกาศมาตรการปิดพื้นที่ (Lockdown) ส่งผลกระทบต่อระบบการขนส่งทางอากาศ   ทั่วโลก...

รชค ดูงาน1

รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม มอบนโยบายพร้อมให้แนวทางในการทำงาน แก่ บวท. เพื่อเพิ่มศักยภาพในการให้บริการการเดินอากาศ

นายถาวร เสนเนียม รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม พร้อมคณะ เข้าเยี่ยมชมการปฏิบัติงานพร้อมมอบนโยบายในการทำงาน แก่ บริษัท วิทยุการบินแห่งประเทศไทย จำกัด (บวท.) เมื่อวันที่ 4 ธันวาคม 2563 โดยมีนายสมนึก รงค์ทอง กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บวท. พร้อมด้วยผู้บริหารของ บวท. ให้การต้อนรับณ อาคารสำนักงาน...

ภารกิจ

วิทยุการบินฯ แจงปรับเส้นทางบินและทิศทางการวิ่งขึ้น-ลงเครื่องบิน ช่วงลมเปลี่ยนทิศฤดูหนาว อาจมีเครื่องบินผ่านเมืองในบางช่วงเวลา

นายทินกร ชูวงศ์ รองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่(ปฏิบัติการ) บริษัท วิทยุการบินแห่งประเทศไทย จำกัด (บวท.) เปิดเผยถึงเหตุผลและความจำเป็นในการปรับทิศทางการวิ่งขึ้นและร่อนลงของเครื่องบิน ณ สนามบินดอนเมือง เนื่องจากการเปลี่ยนแปลงลักษณะอากาศ ด้วยกระแสลมเปลี่ยนทิศทางในฤดูหนาว ที่เป็นกระแสลมค่อนข้างแรง...

การประชุมผู้ถือหุ้น ข.

การประชุมผู้ถือหุ้น ข.

บริษัท วิทยุการบินแห่งประเทศไทย จำกัด จัดการประชุมผู้ถือหุ้น ข. โดยมี นายพุฒิพงศ์ ปราสาททองโอสถ เป็นประธานการประชุมฯ และนายสมนึก รงค์ทอง กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท วิทยุการบินแห่งประเทศไทย จำกัด รายงานผลการดำเนินงาน  จำนวนเที่ยวบิน  สถานะทางการเงินประจำปี 2563 และมาตรการด้านต่างๆ...

ลอยกระทง63

วิทยุการบินฯ เตรียมบริหารจราจรทางอากาศ เพื่อความปลอดภัยทางการบิน ในช่วงเทศกาลลอยกระทง ประจำปี 2563

บริษัท วิทยุการบินแห่งประเทศไทย จำกัด (บวท.) หน่วยงานควบคุมจราจรทางอากาศ ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เตรียมมาตรการรองรับความปลอดภัยกิจกรรมการปล่อยโคมลอย และโคมควัน ในช่วงเทศกาลลอยกระทง พร้อมให้บริการการเดินอากาศด้วยความปลอดภัยสูงสุด นายทินกร  ชูวงศ์ รองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ (ปฏิบัติการ)...

AEROTHAI

ลงนามสัญญาจ้างออกแบบและจัดทำแบบสำหรับก่อสร้างอาคาร AEROTHAI Complex กับกลุ่มนิติบุคคลร่วมทำงาน “AA/OBA” (บริษัท อาคิเตคส์ แอนด์ แอสโซซิเอทส์ จำกัด , บริษัท สำนักงานสถาปนิกกรุงเทพ จำกัด)

วันที่ 18 กันยายน 2563  นายสมนึก รงค์ทอง กรรมการผู้อำนวยการใหญ่  บริษัท วิทยุการบินแห่งประเทศไทย จำกัด ลงนามสัญญาจ้างออกแบบและจัดทำแบบสำหรับก่อสร้างอาคาร AEROTHAI Complex กับกลุ่มนิติบุคคลร่วมทำงาน “AA/OBA”  (บริษัท อาคิเตคส์ แอนด์ แอสโซซิเอทส์ จำกัด , บริษัท...

เบตง6

นายถาวร เสนเนียม รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม พร้อมคณะ เดินทางไปตรวจราชการและสำรวจความพร้อมในการเปิดให้บริการท่าอากาศยานเบตง

นายถาวร เสนเนียม รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม พร้อมด้วย นายเจือ ราชสีห์ ผู้ช่วยเลขานุการรัฐมนตรี ว่าการกระทรวงคมนาคม (ประจำนายถาวร เสนเนียม) พร้อมคณะ เดินทางมาตรวจราชการและสำรวจความพร้อม ในการเปิดให้บริการของท่าอากาศยานเบตง จังหวัดยะลา ระหว่างวันที่ 10 -11 กันยายน 2563 ซึ่งเป็นท่าอากาศยาน...

UP1

รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม เดินทางไปตรวจเยี่ยมสนามบินอู่ตะเภา

วันที่ 24 สิงหาคม 2563 นายถาวร เสนเนียม รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม พร้อมคณะ เดินทางไปตรวจเยี่ยม พร้อมรับฟังรายงานความคืบหน้าแผนงานการให้บริการการเดินอากาศ ณ สนามบินอู่ตะเภา ของบริษัท วิทยุการบินแห่งประเทศไทย จำกัด(บวท.) ในฐานะหน่วยงาน ในกำกับดูแล...

AAA

ทริสเรทติ้งจัดอันดับวิทยุการบินฯ AAA/Stable

บริษัท วิทยุการบินแห่งประเทศไทย (บวท.) ได้รับการจัดอันดับเครดิตองค์กร “AAA” แนวโน้มอันดับเครดิต “Stable” โดยทริสเรทติ้ง ซึ่งสะท้อนถึงการประเมินสถานะของ บวท. ในการเป็นองค์กรที่มีความสำคัญในเชิงกลยุทธ์ต่ออุตสาหกรรมการบินและมีผลการดำเนินงาน ด้านความปลอดภัยอยู่ในระดับที่ดี...

K2

พิธีถวายสัตย์ปฏิญาณเพื่อเป็นพนักงานรัฐวิสาหกิจที่ดีและพลังของแผ่นดิน

นายสมนึก รงค์ทอง กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท วิทยุการบินแห่งประเทศไทย จำกัด เป็นประธานในพิธีถวายสัตย์ปฏิญาณเพื่อเป็นพนักงานรัฐวิสาหกิจที่ดีและพลังของแผ่นดิน เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว วันที่ 24 กรกฎาคม 2563 ณ ห้องโถงชั้น 1 อาคาร 60 ปี สำนักงานใหญ่ (...

Senate1

วิทยุการบินฯ ต้อนรับคณะกรรมาธิการการคมนาคม วุฒิสภา

วันที่ 1 กรกฎาคม 2563 นายสมนึก รงค์ทอง กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท วิทยุการบินแห่งประเทศไทย จำกัด พร้อมด้วยคณะผู้บริหารวิทยุการบินฯ ให้การต้อนรับ พลเอกยอดยุทธ บุญญาธิการ ประธานคณะกรรมาธิการการคมนาคม วุฒิสภา และคณะกรรมาธิการการคมนาคม วุฒิสภา ในโอกาสเข้าตรวจเยี่ยมวิทยุการบินฯ พร้อมฟังการบรรยาย...

pic3

วิทยุการบินฯ และ กรมอุตุฯ ลงนามข้อตกลงประสานความร่วมมือด้านอุตุนิยมวิทยาการบิน

บริษัท วิทยุการบินแห่งประเทศไทย จำกัด (บวท.) และ กรมอุตุนิยมวิทยา (อต.) ลงนามข้อตกลงการปฏิบัติงานด้านอุตุนิยมวิทยาการบิน (Letter of Agreement: LOA) พร้อมประสานการทำงานด้านอุตุนิยมวิทยาการบินอย่างต่อเนื่อง เพื่อความปลอดภัยและความสะดวกรวดเร็วในการบริหารจัดการเที่ยวบิน เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 18...

Nw1

สมเด็จพระสังฆราชทรงเป็นประธานในพิธีเททองหล่อพระพุทธบารมีสามัคคีมงคล รุ่น 72 ปี วิทยุการบินฯ

สมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก ทรงเป็นประธาน ในพิธีเททอง หล่อพระพุทธบารมีสามัคคีมงคล รุ่น 72 ปี วิทยุการบินฯ - เมื่อวันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 17.29 น. สมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก เสด็จลง ณ พระอุโบสถ วัดราชบพิธสถิตมหาสีมาราม...

News1

“วิทยุการบินฯ ร่วมกับกองทัพไทย วางแผนการบินช่วงฝึกคอบราโกลด์”

วิทยุการบินฯ วางแผนบริหารจราจรทางอากาศรองรับภารกิจการฝึกร่วมผสมทางการทหารระหว่างกองทัพไทย และกองทัพสหรัฐอเมริกา หรือ คอบราโกลด์ ประจำปี 2563 ส่งเสริมความร่วมมือด้านความมั่นคงระหว่างประเทศ นายสมนึก  รงค์ทอง กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท วิทยุการบินแห่งประเทศไทย จำกัด (บวท.) กล่าวว่า...

release1

ตรุษจีน 63 นักท่องเที่ยวจีนเปลี่ยนเป้าหมายบินเที่ยวไทยอันดับ 2 รองจากเที่ยวญี่ปุ่น

บริษัท วิทยุการบินแห่งประเทศไทย จำกัด (บวท.) คาดการณ์ปริมาณเที่ยวบินภาพรวมของประเทศไทย ในช่วงเทศกาลตรุษจีน ระหว่างวันที่ 24 – 30 มกราคม 2563  ลดลงจากช่วงเทศกาลตรุษจีนเมื่อปีที่ผ่านมา          ร้อยละ 3.71 ทั้งนี้...

รชค.ตรวจเยี่ยม

วิทยุการบินฯ ขานรับนโยบายรัฐมนตรีถาวร “เชื่อมไทย เชื่อมโลก” ในโอกาสตรวจเยี่ยมและมอบนโยบาย ณ สำนักงานใหญ่ ทุ่งมหาเมฆ

วิทยุการบินฯ ขานรับนโยบายรัฐมนตรีถาวร “เชื่อมไทย เชื่อมโลก” ในโอกาสตรวจเยี่ยมและมอบนโยบาย ณ สำนักงานใหญ่ ทุ่งมหาเมฆ เมื่อวันที่ 15 มกราคม 2563 นายถาวร เสนเนียม รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม ตรวจเยี่ยมและมอบนโยบายการดำเนินงานให้แก่ผู้บริหารบริษัท วิทยุการบินแห่งประเทศไทย จำกัด (...

วันเด็ก

วิทยุการบินฯ ร่วมสานฝัน พร้อมรองรับเที่ยวบินวันเด็ก 63

 นายสมนึก  รงค์ทอง กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท วิทยุการบินแห่งประเทศไทย จำกัด (บวท.) กล่าวว่า “วันเด็กของทุกปี ซึ่งในปีนี้ตรงกับวันเสาร์ที่ 11 มกราคม 2563 จะมีกิจกรรมจัดแสดงการบินของกองทัพอากาศ ซึ่งอาจส่งผลกระทบให้เกิดความล่าช้าของเที่ยวบินในบางช่วงเวลา...

AEROTHAI

วิทยุการบินฯ คาดการณ์ปริมาณเที่ยวบินภาพรวมปี 63 เพิ่มขึ้นเพียง 1.6% ในขณะที่เที่ยวบินช่วงปีใหม่ลดลงจากปีที่ผ่านมา 2.29%

นายสมนึก รงค์ทอง กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บวท. เปิดเผยว่า “บวท. ได้สรุปปริมาณเที่ยวบินทั้งหมดที่ให้บริการในปี 2562 อยู่ที่ 1,045,741 เที่ยวบิน ซึ่งเมื่อเปรียบเทียบการเติบโตของปริมาณเที่ยวบินในปี 2561 ถือว่าเป็นการเติบโตแบบชะลอตัว สาเหตุมาจากหลายปัจจัยด้วยกัน...

SVB

วิทยุการบินฯ วางมาตรการรองรับปิดซ่อมทางวิ่งสนามบินสุวรรณภูมิ

จากการที่บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด(มหาชน) กำหนดปิดซ่อมแซมพื้นผิวทางวิ่ง และทางขับบางส่วน ของสนามบินสุวรรณภูมิ ระหว่างวันที่ 8 พฤศจิกายน 2562 ถึงวันที่ 6 เมษายน 2563 ระหว่างเวลา 01.30 - 08.30น. ของทุกวัน ยกเว้นวันศุกร์ และวันหยุดยาวต่อเนื่องในช่วงเทศกาล บริษัท วิทยุการบินแห่งประเทศไทย จำกัด (บวท...

Pages